นักวิจัยค้นพบว่าทำไมน้ำเกรพฟรุตถึงมีปฏิกิริยากับยาเสพติด

หากคุณเคยสงสัยว่าเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ประสบความสำเร็จในการติดเชื้อผู้คนจำนวนมากได้อย่างไรการศึกษาใหม่ของหนูอาจนำเสนอข้อมูลเชิงลึกบางอย่าง
ไข้หวัดใหญ่ตั้งเป้าไปที่เซลล์ของระบบภูมิคุ้มกันที่สามารถปลดอาวุธไวรัสได้ดีที่สุด หน่วยงานแรกที่เรียกว่าเซลล์หน่วยความจำ B ผลิตแอนติบอดีที่สามารถจับกับไวรัสและทำให้เป็นกลาง เซลล์เหล่านี้ยังอยู่ในปอดซึ่งสามารถป้องกันการสัมผัสกับไวรัสอีกครั้ง
 
นักวิจัยพบว่าไวรัสไข้หวัดใหญ่โจมตีเซลล์หน่วยความจำ B เหล่านี้ก่อนที่จะขัดขวางการผลิตแอนติบอดีทำให้สามารถทำซ้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและป้องกันระบบภูมิคุ้มกันจากการติดตั้งการป้องกันที่สอง
“ ตอนนี้เราสามารถเพิ่มสิ่งนี้ลงในรายการที่เพิ่มขึ้นของวิธีการที่เชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ต้องสร้างการติดเชื้อ” โจเซฟอาชอร์ผู้ร่วมเขียนงานวิจัยหลังปริญญาเอกที่ Whitehead Institute for Biomedical Research กล่าวในการแถลงข่าวของสถาบัน
“นี่คือวิธีที่ไวรัสได้รับการตั้งหลัก” Stephanie Dougan ผู้เขียนร่วมศึกษายังเป็นนักวิจัยหลังปริญญาเอกในห้องปฏิบัติการของสมาชิก Whitehead Hidde Ploegh อธิบายในข่าวประชาสัมพันธ์ “ไวรัสมีเป้าหมายไปที่เซลล์หน่วยความจำในปอดซึ่งทำให้สามารถติดเชื้อได้แม้ว่าระบบภูมิคุ้มกันจะเคยเห็นไข้หวัดใหญ่นี้มาก่อน”
เซลล์หน่วยความจำ B ซึ่งมีตัวรับไวรัสเฉพาะนั้นแยกได้ยาก ในการแก้ไขปัญหานี้นักวิจัยได้ทำการติดป้ายฟลูออเรสเซนต์กับไวรัสไข้หวัดใหญ่ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถระบุเซลล์ B เฉพาะไข้หวัดใหญ่ได้ จากนั้นพวกเขาใช้เทคนิคการโคลนเพื่อสร้างสายของหนูที่มีเซลล์ B เฉพาะไวรัสและตัวรับเซลล์
ผู้เขียนศึกษาชี้ให้เห็นว่าไวรัสชนิดอื่นอาจใช้กระบวนการติดเชื้อของเชื้อนี้ได้เช่นกัน “ตอนนี้เราสามารถสร้างแบบจำลองภูมิคุ้มกันที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับเชื้อโรคที่หลากหลาย” Dougan สรุป “นี่เป็นแบบจำลองที่สมบูรณ์แบบสำหรับการศึกษาเซลล์ภูมิคุ้มกันความจำ”
อย่างไรก็ตามนักวิทยาศาสตร์ระบุว่าการวิจัยกับสัตว์มักล้มเหลวในการสร้างผลลัพธ์ที่คล้ายกันในมนุษย์
“ นี่คือการวิจัยที่สามารถช่วยในการออกแบบวัคซีนที่มีเหตุผลนำไปสู่วัคซีนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล” Ashour กล่าว “มันอาจแนะนำกลยุทธ์แปลกใหม่สำหรับการให้ภูมิคุ้มกัน”
การศึกษาได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร ธรรมชาติ

The following two tabs change content below.
สุใย กิจสระ

สุใย กิจสระ

สุใย กิจสระ เป็นแพทย์ผิวหนังอายุ 36 ปีซึ่งปัจจุบันทำงานที่บ้านเกิดของเธอ เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีจ. นครราชสีมาในปีพ ศ 2552 สุใย เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการติดเชื้อที่ผิวหนังการผ่าตัดและการจัดการดูแลผิวและสุขภาพโดยรวม เธอแต่งงานมา 20 ปีมีลูก 4 คนของเธอพร้อมกับแมวสามตัวและสุนัขสองตัว คุณสามารถติดต่อฉัน บนหน้าติดต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *