ผู้ใหญ่หลายคนที่เป็นออทิซึมไม่พึงพอใจกับการดูแลสุขภาพ

ผู้ใหญ่ที่เป็นโรคหอบหืดต้องเผชิญกับความเสี่ยงที่สูงขึ้นจากภาวะแทรกซ้อนหากพวกเขาติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ แต่มีหลายคนที่ข้ามนัดประจำปีการวิจัยใหม่จากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา
การขาดการฉีดวัคซีนในหมู่ผู้ที่เป็นโรคหอบหืดสะท้อนอัตราการฉีดวัคซีนที่ไม่เพียงพอในประชากรทั่วไปดร. แกรี่ออยเลอร์ผู้ร่วมเขียนการศึกษากล่าวว่าศูนย์ระบาดวิทยาแห่งชาติของการสร้างภูมิคุ้มกันและโรคระบบทางเดินหายใจที่ CDC กล่าว รายงานจะปรากฏใน วารสารการแพทย์ป้องกันของอเมริกาประจำเดือนสิงหาคม
ผู้ที่เป็นโรคหอบหืดได้รับการฉีดวัคซีนในอัตราที่สูงกว่าผู้ที่ไม่มีสภาพระบบทางเดินหายใจ แต่ก็ยังสั้น
ไม่มีใครรู้ว่าไข้หวัดหมูจะเพิ่มขึ้นในฤดูไข้หวัดใหญ่ที่จะมาถึงนี้หรือไม่ “ ฉันคิดว่าเราไม่ทราบว่าไข้หวัดหมูจะเป็นเช่นไร” เขากล่าว
แต่เป็นที่ทราบกันดีว่าไข้หวัดใหญ่โดยทั่วไปนั้นมีความเกี่ยวข้องกับอัตราแทรกซ้อนที่สูงขึ้นรวมถึงการติดเชื้อแบคทีเรียในระบบทางเดินหายใจเช่นปอดอักเสบในผู้ที่มีอาการป่วยเช่นโรคหอบหืด
ในการศึกษานี้ดร. เป็งจุนลูผู้ให้บริการอาวุโสที่ศูนย์พร้อมกับออยเลอร์และคนอื่น ๆ ดูข้อมูลจากระบบเฝ้าระวังปัจจัยความเสี่ยงด้านพฤติกรรมในปี 2527 ซึ่งรวบรวมข้อมูลจากการสำรวจทางโทรศัพท์ นักวิจัยประเมินการตอบสนองของผู้ใหญ่มากกว่า 173,000 คนอายุระหว่าง 18 ถึง 64 ปีและพบว่าร้อยละ 8.4 มีโรคหอบหืด
ในหมู่ผู้ใหญ่ที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 49 ปีที่เป็นโรคหอบหืด 33.9 เปอร์เซ็นต์ได้รับการฉีดวัคซีนเทียบกับ 54.7 เปอร์เซ็นต์ของอายุ 50 ถึง 64 ในบรรดาผู้ใหญ่อายุ 18 ถึง 64 ปีที่ไม่มีโรคหอบหืดนั้นมีอัตราการฉีดวัคซีน 28.8 เปอร์เซ็นต์
การค้นพบดังกล่าวสะท้อนจากการศึกษาที่ทำในปี 2551 ซึ่งนักวิจัยพบว่าวัยรุ่นในสหรัฐอเมริกาที่มีโรคหอบหืดและโรคที่มีความเสี่ยงสูงอื่น ๆ จำนวนมากเกินไปจะได้รับภาพไข้หวัดใหญ่ ในการศึกษาดังกล่าวนักวิจัยได้ดูอัตราการฉีดวัคซีนตั้งแต่ปี 2535 ถึง 2545 สำหรับวัยรุ่นมากกว่า 18,000 คนพบว่ามากกว่าร้อยละ 56 ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ในช่วงระยะเวลาสี่ปีระหว่างปี 2542 ถึง 2545
มีหลายปัจจัยที่อาจส่งผลให้อัตราการฉีดวัคซีนลดลงดร. คลิฟฟอร์ดบาสเซ็ตต์ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของโรคภูมิแพ้และโรคหอบหืดนิวยอร์กและผู้สอนด้านการแพทย์ที่โรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก
“ ผู้ที่เป็นโรคหอบหืดอาจไม่ทราบว่าพวกเขาอยู่ในกลุ่มที่มีความเสี่ยงสูง” สำหรับโรคแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่บาสเซตต์กล่าว
ผู้ที่เป็นโรคหอบหืดอาจถูกครอบงำเพราะพวกเขาอาจใช้ยาหลายชนิดเพื่อรักษาโรคหอบหืดหรือไม่ต้องการใช้เวลาหรือเงินในสำนักงานแพทย์มากขึ้น
การปฏิเสธแบบเก่าอาจมีบทบาทได้เช่นกันบาสเซตต์กล่าว ความคิดที่ได้ยินบ่อยครั้งเขาพูดคือ: “ฉันสบายดีฉันไม่เคยเป็นไข้หวัดฉันไม่คิดว่าฉันต้องการมัน”
บางคนที่เป็นโรคหอบหืดอาจคิดผิดพลาดว่าการยิงจะส่งผลกระทบต่อการหายใจของพวกเขาซึ่งไม่เป็นความจริงออยเลอร์กล่าว
เขาให้คำแนะนำแก่ผู้ป่วยทุกคนไม่ว่าจะเป็นโรคหอบหืดหรือไม่ก็ตามเพื่อเริ่มพูดคุยกับแพทย์เกี่ยวกับการฉีดวัคซีนในช่วงปลายฤดูร้อนหรือต้นฤดูใบไม้ร่วง

The following two tabs change content below.
สุใย กิจสระ

สุใย กิจสระ

สุใย กิจสระ เป็นแพทย์ผิวหนังอายุ 36 ปีซึ่งปัจจุบันทำงานที่บ้านเกิดของเธอ เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีจ. นครราชสีมาในปีพ ศ 2552 สุใย เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการติดเชื้อที่ผิวหนังการผ่าตัดและการจัดการดูแลผิวและสุขภาพโดยรวม เธอแต่งงานมา 20 ปีมีลูก 4 คนของเธอพร้อมกับแมวสามตัวและสุนัขสองตัว คุณสามารถติดต่อฉัน บนหน้าติดต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *