วัคซีนมะเร็งปากมดลูกยังคงจุดประกายการอภิปราย

ผู้สูงอายุในสถานพยาบาลระยะยาวมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นเป็นสามเท่าในการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจหรือระบบทางเดินอาหารหากพวกเขาไปที่แผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาลในฤดูใบไม้ร่วงฤดูหนาวหรือฤดูใบไม้ผลิ
นักวิจัยชาวแคนาดาดูที่ผู้สูงอายุ 1,269 คนจากสถานพยาบาลระยะยาว 22 แห่งในโตรอนโตออนแทรีโอและมอนทรีออลและ Riviere-du-Loup, Quebec ระหว่างเดือนกันยายน 2549 ถึงพฤษภาคม 2551
นักวิจัยตั้งข้อสังเกตว่าพวกเขามุ่งเน้นไปที่เดือนที่ไม่ใช่ฤดูร้อนเพราะนั่นคือเมื่ออัตราการติดเชื้อทางเดินหายใจและทางเดินอาหารที่สูงขึ้น
ในช่วงระยะเวลาการศึกษาผู้อาวุโส 424 คนไปเยี่ยมแผนกฉุกเฉินเพื่อรับเงื่อนไขอื่น ๆ นอกเหนือจากอาการระบบทางเดินหายใจเฉียบพลันและระบบทางเดินอาหารและ 845 ไม่ได้ไปแผนกฉุกเฉิน
ผู้สูงอายุที่ไปแผนกฉุกเฉินมีอัตราการเจ็บป่วยเรื้อรังสูงกว่าและมีแนวโน้มที่จะเป็นอิสระน้อยกว่าผู้ที่ไม่ได้ไปแผนกฉุกเฉิน
นักวิจัยพบว่าผู้สูงอายุที่มาเยี่ยมแผนกฉุกเฉินมีแนวโน้มที่จะพัฒนาการติดเชื้อทางเดินหายใจหรือระบบทางเดินอาหารเฉียบพลันในสัปดาห์ถัดไปสามครั้งหลังจากการเยี่ยมชม แต่เฉพาะในกรณีที่ไม่มีการระบาดในสถานที่อยู่อาศัย
อุบัติการณ์ของการติดเชื้ออยู่ที่ 8.3 ต่อ 1,000 ถิ่นที่อยู่ต่อวันในกลุ่มผู้เยี่ยมชมแผนกฉุกเฉินเปรียบเทียบกับ 3.4 ต่อ 1,000 ถิ่นที่อยู่ต่อวันในกลุ่มที่ไม่ได้ไปแผนกฉุกเฉินตามการศึกษาที่ตีพิมพ์ในฉบับวันที่ 23 มกราคม ของ CMAJ (วารสารสมาคมการแพทย์ของแคนาดา)
“เมื่อมีการทำความเข้าใจเหตุผลที่เป็นระบบสำหรับการแพร่เชื้อในแผนกฉุกเฉินควรมีการศึกษาการแทรกแซงเพื่อลดความเสี่ยง” ดร. แคโรไลน์ควอคของโรงพยาบาลเด็กมอนทรีออลศูนย์สุขภาพมหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยแมคกิลล์และเพื่อนร่วมงาน
“ ในระหว่างนี้ควรมีการพิจารณาถึงการดำเนินการตามข้อควรระวังเพิ่มเติมสำหรับผู้อยู่อาศัยเป็นเวลาห้าถึงเจ็ดวันหลังจากกลับจากแผนกฉุกเฉิน” ผู้เขียนศึกษากล่าวเสริม

The following two tabs change content below.
สุใย กิจสระ

สุใย กิจสระ

สุใย กิจสระ เป็นแพทย์ผิวหนังอายุ 36 ปีซึ่งปัจจุบันทำงานที่บ้านเกิดของเธอ เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีจ. นครราชสีมาในปีพ ศ 2552 สุใย เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการติดเชื้อที่ผิวหนังการผ่าตัดและการจัดการดูแลผิวและสุขภาพโดยรวม เธอแต่งงานมา 20 ปีมีลูก 4 คนของเธอพร้อมกับแมวสามตัวและสุนัขสองตัว คุณสามารถติดต่อฉัน บนหน้าติดต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *