สิวแบคทีเรียจีโนมถอดรหัส

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยยูทาห์รายงานว่าเด็กที่มีโรคซางเกิดซ้ำอย่างต่อเนื่องอาจมีปัญหากรดไหลย้อนในกระเพาะอาหาร
โดยปกติแล้วโรคซางจะได้รับการยอมรับจากอาการไอที่ดังซึ่งมักจะฟังดูคล้ายกับเสียงเห่าของซีล เงื่อนไขอาจทำให้หายใจเร็วหรือลำบากและบางครั้งก็หายใจดังเสียงฮืด ๆ Croup คิดว่ามีสาเหตุมาจากไวรัส แต่ปัญหาของทางเดินหายใจส่วนบนยังได้รับการแนะนำว่าเป็นสิ่งกระตุ้นที่เป็นไปได้
ดร. ฮาร์ลานอาร์มุนตซ์ศาสตราจารย์ด้านโสตศอนาสิกวิทยาในเด็กกล่าวว่าเราพบเด็กจำนวนหนึ่งที่มีอาการทางเดินหายใจส่วนบนแคบลง แต่กำเนิด นอกจากนี้เด็กจำนวนหนึ่งมีข้อค้นพบที่บ่งบอกว่าพวกเขาเป็นโรคไหลย้อน gastroesophageal
ในโรคกรดไหลย้อน gastroesophageal กรดในกระเพาะอาหารทำให้เกิดอาการบวมและการอักเสบของกล่องเสียงซึ่งแคบลงทางเดินหายใจ Muntz อธิบาย “ที่สำคัญกว่านั้นสามารถทำให้เกิดอาการบวมได้มากขึ้นเมื่อติดเชื้อไวรัสหรือระบบทางเดินหายใจทุกชนิด” เขากล่าว
Muntz คิดว่าการระบุเด็กที่เป็นโรคกรดไหลย้อน gastroesophageal สามารถช่วยรักษาและปรับปรุงโรคซางที่เกิดซ้ำได้ เขาคาดว่าจะนำเสนอผลการวิจัยที่ 21 กันยายนที่ American Academy of โสตศอนาสิก – การประชุมประจำปีมูลนิธิการผ่าตัดศีรษะและลำคอในชิคาโก
สำหรับการศึกษาทีมของ Muntz ใช้กล้องส่องกล้องขนาดเล็กที่ติดอยู่กับหลอดที่ยาวและบางเพื่อประเมินทางเดินหายใจของเด็กจำนวน 80 คนที่มีอาการกำเริบซ้ำ นักวิจัยพบว่า 33 เปอร์เซ็นต์ของเด็กมีการตีบของทางเดินหายใจและ 19 ในเด็กนั้นเป็นโรคไหลย้อน gastroesophageal
นักวิจัยให้การรักษาเด็กที่เป็นโรคกรดไหลย้อน gastroesophageal เป็นเวลาหนึ่งปีและ 14 คนพบว่ามีอาการดีขึ้นในกลุ่มอาการปวดศีรษะ Muntz กล่าว
Muntz กล่าวว่าเป็นเรื่องผิดปกติสำหรับเด็กที่จะมีโรคซางสามครั้งขึ้นไปในช่วงเวลาสั้น ๆ “ เด็กเหล่านี้ต้องได้รับการประเมินเพื่อให้แน่ใจว่าเรารู้ว่าเกิดอะไรขึ้นและหากพวกเขามีการไหลย้อนกลับที่ได้รับการรักษาเพื่อช่วยลดความถี่และความรุนแรงของตอนของโรคซาง” เขากล่าว
ดร. เดนนิสสโคลนิคแพทย์ประจำแผนกเวชภัณฑ์ฉุกเฉินสำหรับเด็กและเภสัชวิทยาคลินิก & amp; พิษวิทยาที่มหาวิทยาลัยโตรอนโตกล่าวว่าเขาคิดว่าผลการศึกษาใหม่อาจนำไปใช้กับผู้ป่วยโรคซางจำนวนน้อย และเขากล่าวเสริมว่าเขากังวลว่าเด็กที่มีโรคซางมากเกินไปอาจผ่านการส่องกล้องและอาจเป็นโรคหอบหืด
“ โรคซางส่วนใหญ่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสและสิ่งนี้ใช้กับกรณีที่เกิดขึ้นอีก” Scolnik กล่าว “ การศึกษาครั้งนี้นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผู้ป่วยที่หายากที่มีโรคซางบ่อยครั้งรุนแรงและมีความสำคัญพอที่จะรับประกันการส่องกล้อง” เขากล่าว

The following two tabs change content below.
สุใย กิจสระ

สุใย กิจสระ

สุใย กิจสระ เป็นแพทย์ผิวหนังอายุ 36 ปีซึ่งปัจจุบันทำงานที่บ้านเกิดของเธอ เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีจ. นครราชสีมาในปีพ ศ 2552 สุใย เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการติดเชื้อที่ผิวหนังการผ่าตัดและการจัดการดูแลผิวและสุขภาพโดยรวม เธอแต่งงานมา 20 ปีมีลูก 4 คนของเธอพร้อมกับแมวสามตัวและสุนัขสองตัว คุณสามารถติดต่อฉัน บนหน้าติดต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *