ไขมันในร่างกายอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพที่ใหญ่กว่าขนาดของร่างกาย

เมื่อผู้เล่นฮ็อกกี้น้ำแข็งตบฝ่ายตรงข้ามกับคณะกรรมการมันอาจได้รับความสนใจจากฝูงชน แต่การบาดเจ็บส่วนใหญ่ในฮ็อกกี้เยาวชนนั้นเกิดจากอุบัติเหตุไม่ใช่การตรวจร่างกายโดยเจตนา
ในการศึกษานักวิจัยของมหาวิทยาลัยที่บัฟฟาโลวิเคราะห์ข้อมูลจากเด็กชายชาวแคนาดา 3,000 คนในโปรแกรมฮ็อกกี้น้ำแข็งของเยาวชนอายุ 4 ถึง 18 ปีและพบว่า 66 เปอร์เซ็นต์ของการบาดเจ็บของเด็กชายเกิดจากการชนกระดานหรือเสาประตูโดยไม่ตั้งใจ หรือโดนเด็กซน การตรวจสอบร่างกายคิดเป็น 34 เปอร์เซ็นต์ของการบาดเจ็บ
การศึกษายังพบว่าการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุมักจะรุนแรงกว่าการตรวจร่างกาย
นักวิจัยรู้สึกประหลาดใจกับสิ่งที่ค้นพบซึ่งตีพิมพ์ออนไลน์เมื่อไม่นานมานี้ใน วารสารเวชศาสตร์การกีฬาของอังกฤษ
“มีภาพของการตรวจร่างกายเป็นรูปแบบของความรุนแรงที่ถูกควบแน่นโดยเกมฮอกกี้อย่างไรก็ตามการศึกษานี้พบว่าการตรวจร่างกายไม่ได้คำนึงถึงสัดส่วนการบาดเจ็บจำนวนมากบางทีอาจสำคัญการตรวจร่างกายไม่ได้นำไปสู่ เพิ่มขึ้นในการบาดเจ็บโดยเจตนา “การศึกษาผู้เขียนอาวุโส Barry Willer ศาสตราจารย์วิชาจิตเวชศาสตร์และวิทยาศาสตร์การฟื้นฟูสมรรถภาพกล่าวในมหาวิทยาลัยที่บัฟฟาโลข่าวประชาสัมพันธ์
การค้นพบอีกอย่างหนึ่งคือการบาดเจ็บเพิ่มขึ้นตามระดับของการแข่งขันและอายุของผู้เล่น
“ การบาดเจ็บของเกมเกิดขึ้นบ่อยมากในหมู่ผู้เล่นที่มีทักษะสูงในทีมตัวแทน” ในระหว่างการเล่นเกมในขณะที่อัตราการบาดเจ็บในระหว่างการฝึกนั้นต่ำในทุกกลุ่มอายุและดิวิชั่น
Willer ตั้งข้อสังเกตในข่าวประชาสัมพันธ์ว่าการศึกษาไม่ได้ตอบคำถามสองข้อถาวร: การตรวจร่างกายควรอายุเท่าใดในฮอกกี้เยาวชนหรือควรได้รับอนุญาตทั้งหมด?
แต่ไม่แนะนำว่า “ไม่ว่าผู้เล่นเยาวชนจะได้รับอนุญาตให้ตรวจร่างกายการสัมผัสโดยไม่ได้ตั้งใจกับคณะกรรมการน้ำแข็งหรือผู้เล่นอื่น ๆ เป็นแหล่งสำคัญของการบาดเจ็บสาหัสโดยไม่ตั้งใจเพื่อหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุเหล่านี้โค้ชฮอกกี้จะต้องสอนผู้เล่น แทนที่จะมองลงไปที่เด็กซน “Willer พูด

The following two tabs change content below.
สุใย กิจสระ

สุใย กิจสระ

สุใย กิจสระ เป็นแพทย์ผิวหนังอายุ 36 ปีซึ่งปัจจุบันทำงานที่บ้านเกิดของเธอ เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีจ. นครราชสีมาในปีพ ศ 2552 สุใย เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการติดเชื้อที่ผิวหนังการผ่าตัดและการจัดการดูแลผิวและสุขภาพโดยรวม เธอแต่งงานมา 20 ปีมีลูก 4 คนของเธอพร้อมกับแมวสามตัวและสุนัขสองตัว คุณสามารถติดต่อฉัน บนหน้าติดต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *