Boomers ทำได้ดีกว่าในการหลีกเลี่ยงโรคตาแห่งวัย

การทดสอบความหนาแน่นของกระดูกสำหรับโรคกระดูกพรุนเป็นกิจวัตรสำหรับผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า แต่การศึกษาใหม่พบว่าพวกเขาอาจจะคุ้มค่าสำหรับผู้ชายบางกลุ่มที่มีอายุมากกว่า 65 ปีเช่นกัน
หนึ่งในการประเมินคุณภาพครั้งแรกของค่าใช้จ่ายในการฉายภาพยนตร์และผลประโยชน์สำหรับผู้ชายพบว่าผู้ชายทุกคนที่มีอายุมากกว่า 80 ปีจะได้รับประโยชน์จากการทดสอบเช่นเดียวกับผู้ชายที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไปที่เคยมีอาการกระดูกร้าว
“จำนวนเงินที่คุณต้องใช้จ่ายเมื่อเทียบกับคุณภาพชีวิตที่คุณประหยัดเป็นข้อตกลงที่ดีสำหรับสังคมสำหรับคนกลุ่มย่อยเหล่านี้” ดร. จอห์นชูชูโบนักวิจัยจาก Park Nicollet Health Services ในมินนิอาโปลิส .
ทีมของเขาตีพิมพ์ผลการวิจัยใน ฉบับวันที่ 8 สิงหาคมของวารสารสมาคมการแพทย์อเมริกัน
ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าประชาชนชาวอเมริกันมีความเข้าใจผิดในเรื่องโรคกระดูกพรุนมานานแล้วว่าเป็นภัยคุกคามต่อผู้หญิง
ดร. เฟลิเซียคอสแมนรองศาสตราจารย์ด้านการแพทย์ของมหาวิทยาลัยโคลัมเบียกล่าวว่าข้อมูลในปัจจุบันบ่งชี้ว่าชายคอเคเชียนหนึ่งในสี่คนจะได้รับการแตกหักที่เกี่ยวข้องกับโรคกระดูกพรุนในบางช่วงเวลาในชีวิตของเขา ผู้เชี่ยวชาญโรคกระดูกพรุนที่โรงพยาบาล Helen Hayes ใน West Haverstraw, NY
“ดังนั้นมันเป็นครึ่งหนึ่งที่พบได้ทั่วไป (ในผู้ชาย) แต่เห็นได้ชัดว่ามันยังเป็นเรื่องธรรมดามาก” Cosman ผู้ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการศึกษากล่าว
เธอตั้งข้อสังเกตว่าการแตกหักไม่เพียง แต่จะทำให้คนอเมริกันแก่ชราเท่านั้น “ เรารู้ว่าผู้คนมากถึง 20 เปอร์เซ็นต์จะเสียชีวิตในปีนี้จากการแตกหักของสะโพก” Cosman กล่าว “ นั่นเป็นเพราะการรวมกันของปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับการผ่าตัดที่เกี่ยวข้องกับการตรึงอยู่ในโรงพยาบาลของภาวะแทรกซ้อนเฉียบพลันของการแตกหักตัวเอง – เส้นเลือดอุดตันที่ปอดเช่น.”
ในความเป็นจริงผู้ชายมีแนวโน้มที่จะเสียชีวิตจากภาวะแทรกซ้อนที่เชื่อมโยงกับการแตกหักมากกว่าผู้หญิงผู้เชี่ยวชาญกล่าว และยังไม่มีสมาคมแพทย์ที่สำคัญออกมาและสนับสนุนการทดสอบความหนาแน่นของกระดูกปกติสำหรับผู้สูงอายุ
“กองกำลังป้องกันการบริการของสหรัฐอเมริกาและหน่วยงานในแคนาดาเงียบมากในเรื่องนี้ – พวกเขาไม่ได้เห็นข้อมูลที่จะชักชวนพวกเขา” Schousboe กล่าว
การศึกษาของทีมของเขาเป็นขั้นตอนต่อการให้ข้อมูลนั้น
การดึงข้อมูลที่มีอยู่เกี่ยวกับสุขภาพกระดูกของผู้ชายนักวิจัยใช้การจำลองด้วยคอมพิวเตอร์เพื่อประเมินค่าอายุการใช้งานและประโยชน์ของการทดสอบความหนาแน่นของกระดูกรวมถึงการใช้ยาติดตามผลห้าปี (ถ้ามีการรับประกัน) สำหรับผู้ชายผิวขาว 65, 70, 75 , 80 และ 85 ปีที่มีหรือไม่มีประวัติก่อนหน้าของ
กระดูกหัก
ผลการทดสอบแสดงให้เห็นว่าอัตราโรคกระดูกพรุนกระดูกคอในผู้ชายเพิ่มขึ้นตามอายุ – จาก 14.5 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชายที่อายุ 65 ถึงเกือบ 34 เปอร์เซ็นต์ที่อายุ 85 ปี นักวิจัยพบว่าผู้ชายที่เป็นโรคกระดูกพรุนมีแนวโน้มที่จะเกิดการแตกหักได้มากกว่าผู้ที่ไม่มีภาวะกระดูกเสีย
การได้รับการทดสอบความหนาแน่นของกระดูกจากนั้นการติดตามการรักษาด้วยยาก็ลดลงอย่างมีนัยสำคัญต่ออุบัติการณ์การแตกหักของผู้ชาย
แต่ถึงกระนั้นการทดสอบกระดูกก็ยังพบว่าคุ้มค่าสำหรับการศึกษาแบบเต็มรูปแบบของผู้ชายอายุมากกว่า 65 ปีโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ไม่มีประวัติการแตกหักก่อนหน้านี้
วิธีการนี้ได้ผลตอบแทนสำหรับกลุ่มย่อยสองกลุ่มอย่างไรก็ตาม – ชายอายุมากกว่า 80 ปีและกลุ่มชายอายุมากกว่า 65 ปีที่มีประวัติการแตกหักก่อนหน้านี้
“ ตัวอย่างที่น่าจะประหยัดค่าใช้จ่ายได้ก็คือการรักษาความดันโลหิตสูงถึงปานกลางโดยใช้ยาลดความดันโลหิตทั่วไป” Schousboe กล่าว
ค่าใช้จ่ายของการทดสอบโรคกระดูกพรุน – ประมาณ $ 82 – และการบำบัดด้วยยาสำหรับผู้ชายที่มีความเสี่ยง “ถูกชดเชยด้วยระดับหนึ่งโดยค่าใช้จ่ายในการแตกหักหรือการรักษากระดูกหักที่คุณประหยัด” เขาอธิบาย
Schousboe หวังว่าข้อมูลจะจุดประกายให้เกิดการถกเถียงกันในหมู่ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับคุณธรรมของการแนะนำการสแกนกระดูกสำหรับผู้สูงอายุ “ เรารู้สึกว่านี่เป็นก้าวแรกที่ดี” เขากล่าว
ในส่วนของเธอ Cosman เห็นพ้องต้องกันว่าผู้ชายรวมถึงผู้หญิงจำเป็นต้องดูแลกระดูกให้ดีขึ้น
“ คำแนะนำคล้ายกับที่เราให้กับผู้หญิงมาก” เธอกล่าว การสูบบุหรี่และดื่มมากเกินไปอาจเป็นอันตรายต่อกระดูกดังนั้นการเลิกนิสัยทั้งสองนี้จึงเป็นขั้นตอนแรกที่ยอดเยี่ยมเธอกล่าว “เราต้องการที่จะมุ่งเน้นไปที่โภชนาการที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพของกระดูกซึ่งรวมถึงผักและผลไม้โปรตีนที่เพียงพอและแน่นอนอาหารที่อุดมด้วยแคลเซียมและวิตามินดี”
การออกกำลังกาย – ทั้งการรับน้ำหนักและการเพิ่มความสมดุล – ยังเป็นกุญแจสำคัญในการเสริมสร้างกระดูกที่แก่ชราและหลีกเลี่ยงการหกล้มที่เป็นอันตราย Cosman กล่าวเสริม “ ปัจจัยเหล่านี้ทั้งหมดจะช่วยลดโอกาสในการเป็นโรคกระดูกพรุนที่เกี่ยวข้องกับการแตกหัก” เธอกล่าว

The following two tabs change content below.
สุใย กิจสระ

สุใย กิจสระ

สุใย กิจสระ เป็นแพทย์ผิวหนังอายุ 36 ปีซึ่งปัจจุบันทำงานที่บ้านเกิดของเธอ เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีจ. นครราชสีมาในปีพ ศ 2552 สุใย เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการติดเชื้อที่ผิวหนังการผ่าตัดและการจัดการดูแลผิวและสุขภาพโดยรวม เธอแต่งงานมา 20 ปีมีลูก 4 คนของเธอพร้อมกับแมวสามตัวและสุนัขสองตัว คุณสามารถติดต่อฉัน บนหน้าติดต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *