การสูญเสีย Medicaid ที่ยากลำบากในการต่อสู้กับอาการซึมเศร้าของผู้คน: การศึกษา

ข้อมูลเชิงลึกใหม่ ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้ค้างคาวสายพันธุ์หนึ่งมีอายุยืนยาวสามารถให้เบาะแสเพื่อช่วยให้ผู้คนมีชีวิตที่ยืนยาวขึ้น

การค้นพบนี้ตีพิมพ์ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ในวารสาร ความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์

นักวิจัยชาวยุโรปวิเคราะห์ DNA จากค้างคาวป่าประมาณ 500 ตัวจากสี่สายพันธุ์ พวกเขามุ่งเน้นไปที่ telomeres โครงสร้างการป้องกันที่ส่วนท้ายของโครโมโซม elsie ยา นั่นไม่ใช่กรณีของ Myotis ซึ่งเป็นค้างคาวสายพันธุ์ที่มีอายุยืนยาวที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับค้างคาวสายพันธุ์อื่น ๆ telomeres ในค้างคาวที่หนูหูนี้ไม่สั้นลงตามอายุ

“ ผลลัพธ์ของเราแนะนำว่าค้างคาวมีอายุยาวนานมีการพัฒนากลไกที่ดีกว่าในการป้องกันและซ่อมแซมความเสียหายของเซลล์ที่เกิดจากอายุ” Emma Teeling ผู้วิจัยอาวุโสกล่าว

Teeling กล่าวว่าสิ่งเหล่านี้เป็นผลลัพธ์ใหม่ “ซึ่งเราจำเป็นต้องสำรวจต่อไปเพื่อค้นหาว่าค้างคาวสามารถมีสุขภาพดีได้อย่างไรเมื่อเวลาผ่านไป

ในมนุษย์และสัตว์อื่น ๆ ส่วนใหญ่ telomeres สั้นลงตามอายุทำให้เกิดการสลายตัวของเซลล์ที่เกี่ยวข้องกับอายุซึ่งนำไปสู่การเสื่อมสภาพของเนื้อเยื่อและในที่สุดก็ตาย

การค้นพบนี้เป็นขั้นตอนแรกในการทำความเข้าใจกลไกระดับโมเลกุลที่อยู่เบื้องหลังช่วงชีวิตอันยาวนานของค้างคาวสายพันธุ์นี้ พวกเขาหวังว่าในที่สุดพวกเขาจะชี้ไปที่วิธีที่จะชะลอความชราในมนุษย์และยืดอายุของมนุษย์

เพื่อตรวจสอบว่าค้างคาวสีน้ำตาลตัวเล็กเหล่านี้รักษา telomeres ได้อย่างไรนักวิจัยได้ตรวจสอบจีโนมของสัตว์ซึ่งเป็นยีนที่สมบูรณ์ นักวิจัยได้เปรียบเทียบพวกมันกับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอีก 52 ตัวโดยมุ่งเน้นไปที่ยีน 225 ตัวที่เกี่ยวข้องกับการบำรุงรักษา telomeres

โดยเฉพาะยีนสองตัวคือ ATM และ SETX สามารถขับสิ่งนี้ได้ Teeling ศาสตราจารย์แห่ง University College Dublin ในไอร์แลนด์กล่าว

ข้อมูลเชิงลึกใหม่ ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้ค้างคาวสายพันธุ์หนึ่งมีอายุยืนยาวสามารถให้เบาะแสเพื่อช่วยให้ผู้คนมีชีวิตที่ยืนยาวขึ้น

ปรากฏว่าค้างคาวอาจมีกระบวนการพิเศษในการยืดระยะโครโมโซมโดยไม่ทำให้เกิดมะเร็งเธอกล่าวในการแถลงข่าวของมหาวิทยาลัย

The following two tabs change content below.
สุใย กิจสระ

สุใย กิจสระ

สุใย กิจสระ เป็นแพทย์ผิวหนังอายุ 36 ปีซึ่งปัจจุบันทำงานที่บ้านเกิดของเธอ เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีจ. นครราชสีมาในปีพ ศ 2552 สุใย เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการติดเชื้อที่ผิวหนังการผ่าตัดและการจัดการดูแลผิวและสุขภาพโดยรวม เธอแต่งงานมา 20 ปีมีลูก 4 คนของเธอพร้อมกับแมวสามตัวและสุนัขสองตัว คุณสามารถติดต่อฉัน บนหน้าติดต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *