เราจะมีส่วนร่วมกันอย่างไร: ไทเทเนียมมีความท้าทายใน ER

ทีมแพทย์ชาวอังกฤษประสบความสำเร็จในการลบวงแต่งงานที่ทนทานออกจากนิ้วบวมของมนุษย์

นิ้วบวมที่เกิดจากการรัดวงแหวนเป็นเรื่องปกติในแผนกฉุกเฉิน หากไม่สามารถถอดวงแหวนออกได้อย่างรวดเร็วอาจทำให้เลือดไหลออกไปส่งผลให้เนื้อเยื่อตายและอาจสูญเสียนิ้วได้

วิธีปกติที่ใช้ในการถอดแหวนไทเทเนียมอาจใช้เวลาถึง 15 นาทีอาจต้องใช้ผู้ให้บริการดูแลสุขภาพมากกว่าหนึ่งรายและอาจทำให้ผิวหนังไหม้ได้ โรงพยาบาลบางแห่งไม่สามารถเข้าถึงอุปกรณ์พิเศษได้อย่างรวดเร็ว Bionica สรรพคุณ ในที่สุดแพทย์ก็ลองใช้สลักเกลียวคู่ขนาดใหญ่ซึ่งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในห้องผ่าตัดและถอดแหวนออกในเวลาน้อยกว่า 1 นาที ผู้ป่วยทำการกู้คืนที่ประสบความสำเร็จผู้เขียนการศึกษากล่าวว่า

แหวนเงินและทองสามารถลบออกได้จากนิ้วมือบวมด้วยใบมีดพื้นฐาน แต่แหวนไทเทเนียมจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ตัดพิเศษเช่นเลื่อยฟัน, สว่านหรือเลื่อยเพชรปลายแหลมตามข้อมูลพื้นหลังในข่าวประชาสัมพันธ์วารสาร

ไทเทเนียมเป็นทางเลือกที่นิยมมากขึ้นสำหรับทองคำและเงินสำหรับแหวนแต่งงานเพราะมีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงทนทานและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ที่ผิวหนัง

“ วิธีการของเราใช้อุปกรณ์ง่าย ๆ ที่พร้อมใช้งานในโรงพยาบาลส่วนใหญ่ตลอดเวลาใช้เวลาน้อยกว่า 30 วินาทีในการดำเนินการและสามารถดำเนินการโดยผู้ปฏิบัติงานเพียงคนเดียวโดยไม่ทำลายนิ้วพื้นฐาน” Andrej Salibi จากหน่วยผ่าตัดพลาสติกที่ Sheffield Teaching Hospital ในสหราชอาณาจักรและเพื่อนร่วมงาน

แพทย์ไม่สามารถถอดวงแหวนโดยใช้วิธีการดั้งเดิมเช่นระดับความสูงการหล่อลื่นการจับนิ้วเพื่อลดอาการบวมและเครื่องตัดแหวนแบบแมนนวล แม้แต่นักดับเพลิงที่มีอุปกรณ์ตัดพิเศษไม่สามารถผ่าโลหะได้ตามรายงาน

แม้แต่นักดับเพลิงไม่สามารถตัดผ่านวงดนตรีงานแต่งงานไทเทเนียมของชายผู้แสวงหาการรักษาฉุกเฉินเพราะนิ้วนางบวมอย่างเจ็บปวดตามรายงานกรณีตีพิมพ์ออนไลน์ 14 สิงหาคมใน วารสารการแพทย์ฉุกเฉิน

เช่นเดียวกับคำสัตย์สาบานงานแต่งงานบางวงดนตรีงานแต่งงานไม่ได้ตั้งใจที่จะถูกทำลาย แต่แพทย์ชาวอังกฤษได้แก้ไขความท้าทายในการนำแหวนไททาเนียมออกจากนิ้วมือของผู้ป่วยโดยใช้หัวตัด

ในกรณีที่เพิ่งรายงานใหม่อาการบวมนิ้วเกิดจากการใช้เวลามากเกินไปในอ่างสปาอุ่น

The following two tabs change content below.
สุใย กิจสระ

สุใย กิจสระ

สุใย กิจสระ เป็นแพทย์ผิวหนังอายุ 36 ปีซึ่งปัจจุบันทำงานที่บ้านเกิดของเธอ เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีจ. นครราชสีมาในปีพ ศ 2552 สุใย เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการติดเชื้อที่ผิวหนังการผ่าตัดและการจัดการดูแลผิวและสุขภาพโดยรวม เธอแต่งงานมา 20 ปีมีลูก 4 คนของเธอพร้อมกับแมวสามตัวและสุนัขสองตัว คุณสามารถติดต่อฉัน บนหน้าติดต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *