ความล้มเหลวของหัวใจสามารถฆ่าตัวอ่อน

ผลการศึกษาเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่าวัคซีน Tdap สำหรับคุณแม่อาจช่วยป้องกันทารกแรกเกิดได้

การศึกษาดังกล่าวปรากฏใน วารสารของวิทยาลัยโรคหัวใจ ฉบับวันที่ 19 กรกฎาคม

การศึกษาใหม่รวมกว่า 1,000 คนในมินนิโซตาที่มีอาการหัวใจวาย อายุเฉลี่ยของพวกเขาคือ 65 และ 60 เปอร์เซ็นต์เป็นเพศชาย นักวิจัยติดตามสุขภาพอาสาสมัครการศึกษาเป็นเวลาห้าปีโดยเฉลี่ย Bustelle หญิง อย่างไรก็ตามนักวิจัยพบว่าอัตราการเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งมีความคล้ายคลึงกับผู้ที่มีภาวะหัวใจล้มเหลวและผู้ที่ไม่มี

ยังคงการวิจัยแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการติดตามผู้ป่วยโรคหัวใจอย่างใกล้ชิดโรเจอร์กล่าวว่า

ผู้ที่พัฒนาภาวะหัวใจล้มเหลวหลังจากหัวใจวายอาจเผชิญกับความเสี่ยงที่สูงขึ้นของโรคมะเร็ง

และพวกเขาอาจมีแนวโน้มที่จะเป็นมะเร็งที่ส่งผลกระทบต่อปอดหรือระบบย่อยอาหารตามที่นักวิจัย

หลังจากนักวิจัยปรับสถิติของพวกเขาสำหรับปัจจัยต่าง ๆ เช่นอายุเพศและภาวะสุขภาพอื่น ๆ พวกเขาพบว่าผู้ป่วยภาวะหัวใจล้มเหลวมีอัตราการได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งสูงขึ้นประมาณ 71% เมื่อเปรียบเทียบกับผู้รอดชีวิตจากโรคหัวใจวาย

นักวิจัยกล่าวว่าการศึกษาใหม่ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อพิสูจน์ความสัมพันธ์ระหว่างสาเหตุและผลกระทบระหว่างปัญหาหัวใจและโรคมะเร็ง จำนวนผู้ป่วยหัวใจล้มเหลวที่วินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งในการศึกษามีน้อย

“ มะเร็งไม่เพิ่มขึ้นจนกระทั่งหลายปีหลังจากเริ่มมีอาการหัวใจล้มเหลวซึ่งบ่งชี้ว่าสิ่งนี้ไม่ได้เกิดจากการทดสอบพิเศษที่ผู้ป่วยโรคหัวใจล้มเหลวอาจได้รับ” กล่าวโดย Fonarow ผู้คุ้นเคยกับผลการศึกษาดังกล่าว

“ ไม่น่าเป็นไปได้ที่ยาที่ใช้รักษาอาการหัวใจล้มเหลวกำลังเพิ่มความเสี่ยงมะเร็งเนื่องจากการทดลองทางคลินิกแบบสุ่มของยารักษาหัวใจล้มเหลวเหล่านี้ไม่ได้ตรวจพบความเสี่ยงเพิ่มขึ้นของโรคมะเร็งที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานในระยะยาว”

ผู้ป่วยภาวะหัวใจล้มเหลวควรทำอย่างไรเพื่อป้องกันตนเอง ฟอนโรว์แนะนำให้พวกเขาพูดคุยกับแพทย์เกี่ยวกับการคัดกรองมะเร็งที่แนะนำสำหรับอายุของพวกเขา

ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคมะเร็งอาจไม่ได้เกิดจากการทดสอบพิเศษและการดูแลทางการแพทย์ที่มอบให้แก่ผู้ที่มีภาวะหัวใจล้มเหลวดร. เกร็กฟอนกาโรว์ศาสตราจารย์ด้านเวชศาสตร์โรคหัวใจและหลอดเลือดที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียลอสแองเจลิสกล่าว

จากกลุ่มดังกล่าว 228 คนเป็นโรคหัวใจล้มเหลว (21 เปอร์เซ็นต์) และ 98 คนเป็นมะเร็งชนิดอื่นที่ไม่ใช่มะเร็งผิวหนังที่ไม่ใช่มะเร็งผิวหนัง ผลการศึกษาพบว่าผู้ป่วยที่ไม่มีภาวะหัวใจล้มเหลว 8% เป็นมะเร็งเมื่อเปรียบเทียบกับ 12% ของผู้ที่มีภาวะหัวใจล้มเหลว

“ผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดมีภาระสูงต่อโรคอื่น ๆ และควรติดตามด้วยความตระหนักในใจ” ดร. Veronique Roger ผู้ร่วมเขียนการศึกษาศาสตราจารย์ด้านการแพทย์และระบาดวิทยาที่ Mayo Clinic ใน Rochester, Minn กล่าว

งานวิจัยก่อนหน้าของ Mayo Clinic เชื่อมโยงภาวะหัวใจล้มเหลวกับความเสี่ยงสูงกว่าร้อยละ 70 ในการเป็นมะเร็ง ผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจล้มเหลวซึ่งเป็นโรคที่อาจถึงตายได้ทำให้หัวใจอ่อนแอลงซึ่งไม่สามารถสูบฉีดโลหิตได้เพียงพอที่จะตอบสนองความต้องการของร่างกาย ของเหลวมักสะสมในเท้าและขาซึ่งนำไปสู่อาการบวมเจ็บปวด

การค้นพบเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าการสูบบุหรี่และการดื่มแอลกอฮอล์อาจมีบทบาทสำคัญทั้งในภาวะหัวใจล้มเหลวและมะเร็ง

เกือบ 29 เปอร์เซ็นต์ของผู้ป่วยหัวใจล้มเหลวที่เป็นมะเร็งมีเนื้องอกในระบบทางเดินหายใจ อัตราเป็นเพียงร้อยละ 17 สำหรับผู้ป่วยที่ไม่ใช่โรคหัวใจล้มเหลวด้วยโรคมะเร็ง มีช่องว่างที่คล้ายกันสำหรับโรคมะเร็งทางเดินอาหารผู้เขียนการศึกษากล่าวว่า

ฟอนโรว์กล่าวเพิ่มเติมว่าภาวะหัวใจล้มเหลวสามารถเพิ่มอัตราการเป็นมะเร็งโดยการขัดขวางการทำงานของเซลล์และเพิ่มการอักเสบในร่างกาย

The following two tabs change content below.
สุใย กิจสระ

สุใย กิจสระ

สุใย กิจสระ เป็นแพทย์ผิวหนังอายุ 36 ปีซึ่งปัจจุบันทำงานที่บ้านเกิดของเธอ เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีจ. นครราชสีมาในปีพ ศ 2552 สุใย เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการติดเชื้อที่ผิวหนังการผ่าตัดและการจัดการดูแลผิวและสุขภาพโดยรวม เธอแต่งงานมา 20 ปีมีลูก 4 คนของเธอพร้อมกับแมวสามตัวและสุนัขสองตัว คุณสามารถติดต่อฉัน บนหน้าติดต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *