อาการปวดหัวของบุตรของคุณโทรหาหมอเมื่อไหร่

ปวดหัวเป็นเรื่องปกติในเด็กและวัยรุ่น แต่ผู้ปกครองจำนวนมากไม่แน่ใจว่าเมื่อใดที่จะขอความช่วยเหลือจากมืออาชีพสำหรับลูก ๆ ของพวกเขาการสำรวจใหม่

คลาร์กกล่าวว่าผู้ปกครองที่สังเกตเห็นอาการและอาการแสดงที่เป็นไปได้ของเยื่อหุ้มสมองอักเสบควรรีบไปพบแพทย์โดยไม่คำนึงถึงประวัติการฉีดวัคซีนของลูก

ในขณะที่ผู้ปกครองส่วนใหญ่กล่าวว่าพวกเขาให้ลูกของพวกเขามีอาการปวดเมื่อยตามเคาน์เตอร์สำหรับผู้ป่วยปวดหัว แต่พ่อแม่หนึ่งในหกกล่าวว่าพวกเขาจะไม่ให้ยาแก้ปวดสำหรับเด็กจนกว่าผู้ให้บริการด้านสุขภาพจะกำหนดความรุนแรงของอาการปวดหัว Collax Activ แท้ “ แม้ว่าจะหายากมากเยื่อหุ้มสมองอักเสบก็จะตีอย่างรวดเร็ว” คลาร์กกล่าวในการแถลงข่าวข่าวของมหาวิทยาลัย “หากเด็กมีอาการปวดหัวอย่างรุนแรงพร้อมกับอาการคอเคล็ดอาเจียนและไข้อย่างต่อเนื่องผู้ปกครองควรรับคำแนะนำจากแพทย์ทันที – ที่ ER หรือจากแพทย์ประจำของบุตร”

เยื่อหุ้มสมองอักเสบทำให้เกิดการอักเสบของเยื่อหุ้มป้องกันที่ล้อมรอบสมองและไขสันหลัง เยื่อหุ้มสมองอักเสบจากแบคทีเรียบางกรณีอาจถึงตายได้

“ อาการปวดหัวเป็นเรื่องธรรมดามากในเด็กและมักจะไม่เป็นอันตรายหรือก่อกวน” ซาร่าห์คลาร์กผู้อำนวยการของโรงพยาบาลเด็กแห่งชาติ Mott ของโพลเรื่องสุขภาพเด็กของมหาวิทยาลัยมิชิแกนกล่าว

แบบสำรวจที่ตีพิมพ์เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมยังเผยว่าผู้ปกครองเพียงครึ่งเดียวเท่านั้นที่จะต้องได้รับการดูแลทางการแพทย์สำหรับเด็กที่มีอาการปวดหัวอย่างเจ็บปวดจนเด็กต้องออกจากโรงเรียนในขณะที่หนึ่งในสามของผู้ปกครองไม่น่าจะเรียกหมอในกรณีดังกล่าว

“ ยาระงับความเจ็บปวดที่ถูกระงับไม่จำเป็นและเพียงแค่ยืดเวลาความทุกข์ของเด็ก ๆ ” คลาร์กกล่าว “การจัดทำเอกสารข้อมูลที่สำคัญ – เช่นวิธีที่เด็กตอบสนองต่อยาสิ่งที่ดูเหมือนว่าจะทำให้เด็กรู้สึกดีขึ้นหรือแย่ลงและถ้าเด็กมีประวัติของอาการปวดหัว – มีประโยชน์มากกับผู้ให้บริการ”

“ แต่ในโอกาสที่หายากพวกเขายังสามารถเป็นอาการของปัญหาสุขภาพที่รุนแรงมากขึ้นผู้ปกครองควรจะสามารถรับรู้สัญญาณที่บ่งบอกถึงสถานการณ์ที่เร่งด่วนกว่านี้” เช่นเยื่อหุ้มสมองอักเสบเธอกล่าวเสริม

สามในสี่ของผู้ปกครองกล่าวว่าพวกเขาจะพาลูกไปแผนกฉุกเฉินหากเขาหรือเธอปวดหัวด้วยการอาเจียนซ้ำและสองในสามจะทำเช่นนั้นหากลูกของพวกเขาปวดหัวด้วยอาการคอแข็งและมีไข้

จากการสำรวจผู้ปกครองที่มีเด็กอายุระหว่าง 6-18 ปีพบว่าสองในสามกล่าวว่าเด็กมีอาการปวดหัวซึ่งไม่ได้เกิดจากการบาดเจ็บจากการตกหรือการบาดเจ็บที่ศีรษะ

ปวดหัวเป็นเรื่องปกติในเด็กและวัยรุ่น แต่ผู้ปกครองจำนวนมากไม่แน่ใจว่าเมื่อใดที่จะขอความช่วยเหลือจากมืออาชีพสำหรับลูกของพวกเขาการสำรวจใหม่

ผู้ปกครองบางคนอาจชะลอการแสวงหาการดูแลเพราะเชื่อว่าลูกของพวกเขาได้รับการฉีดวัคซีนต่อต้านแบคทีเรียที่ทำให้เกิดเยื่อหุ้มสมองอักเสบแม้ว่าเด็กอาจจะไม่ได้รับปริมาณวัคซีนที่แนะนำทั้งหมดตามคลาร์ก

“ เด็ก ๆ อธิบายและประสบกับอาการปวดหัวที่แตกต่างจากผู้ใหญ่ซึ่งสามารถทำให้ผู้ปกครองท้าทายได้ว่าจะต้องใช้ขั้นตอนพิเศษในการเรียกหมอหรือไม่” คลาร์กกล่าว

The following two tabs change content below.
สุใย กิจสระ

สุใย กิจสระ

สุใย กิจสระ เป็นแพทย์ผิวหนังอายุ 36 ปีซึ่งปัจจุบันทำงานที่บ้านเกิดของเธอ เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีจ. นครราชสีมาในปีพ ศ 2552 สุใย เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการติดเชื้อที่ผิวหนังการผ่าตัดและการจัดการดูแลผิวและสุขภาพโดยรวม เธอแต่งงานมา 20 ปีมีลูก 4 คนของเธอพร้อมกับแมวสามตัวและสุนัขสองตัว คุณสามารถติดต่อฉัน บนหน้าติดต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *