PMS ทำให้ผู้หญิงมีความเสี่ยงต่อความดันโลหิตสูงได้หรือไม่?

การเพิ่มความแข็งแรงของคอนักกีฬาในช่วงนอกฤดูการแข่งขันอาจลดความเสี่ยงต่อการถูกกระทบกระแทกในกีฬาเช่นฟุตบอลและฟุตบอล

คอที่แข็งแรงหนาหรืออยู่ในท่าข้างหน้า – หูข้างหน้าแทนที่จะอยู่ในแนวเดียวกับไหล่ – อาจลดปริมาณพลังงานที่ถูกถ่ายโอนไปยังสมองในระหว่างการกระแทกช่วยลดความเสี่ยงและความรุนแรงของการถูกกระทบกระแทก ผู้เขียน Carrie Esopenko ยังเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ในโรงเรียนวิชาชีพด้านสุขภาพ

การสั่นสะเทือนเกิดขึ้นเมื่อกระทบศีรษะทำให้สมองเคลื่อนไหวภายในกะโหลกศีรษะ มันสามารถทำให้เกิดอาการคลื่นไส้เวียนหัวปัญหาเกี่ยวกับการคิดสมาธิและ UretroActive อาหารเสริมลดความอ้วน “ เราได้ระบุถึงความแข็งแรงของคอขนาดและท่าทางว่าเป็นปัจจัยที่อาจลดความเสี่ยงโดยการลดขนาดของแรงเมื่อกระทบดังนั้นการเพิ่มความแข็งแรงของคอและขนาดอาจลดความเสี่ยงหรือความรุนแรงของการบาดเจ็บหรือผลลัพธ์” บราวน์กล่าวในมหาวิทยาลัย ข่าวประชาสัมพันธ์

อารมณ์และการเปลี่ยนแปลงทางระบบประสาทอื่น ๆ

คำแนะนำอื่น ๆ ของพวกเขาสำหรับนักกายภาพบำบัดและผู้ฝึกสอนกีฬา ได้แก่ การประเมินกระดูกสันหลังส่วนคออย่างละเอียดซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการสอบก่อนเข้าร่วมกีฬาและการคัดกรองอาการปวด อาการปวดคอที่มีอยู่ก่อนมีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงต่อการถูกกระทบกระแทกที่เพิ่มขึ้นในนักกีฬารุ่นใหม่

“ ความสามารถของเราในการตรวจสอบการถูกกระทบกระแทกที่เกี่ยวข้องกับการกีฬานั้นดีขึ้นอย่างมาก แต่ความสามารถของเราในการป้องกันการถูกกระทบกระแทกและลดผลการบาดเจ็บภายหลังมี จำกัด เธอเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ในคณะวิชาวิชาชีพสุขภาพ

การศึกษาถูกตีพิมพ์ออนไลน์วันที่ 15 มกราคมใน วารสารศัลยกรรมกระดูกและกีฬากายภาพบำบัด

สำหรับการศึกษาทีมของเธอได้ทบทวนงานวิจัยก่อนหน้านี้เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างความเสี่ยงต่อการถูกกระทบกระแทกจากการเล่นกีฬาและความแข็งแรงของคอขนาดและท่าทาง

Esopenko ตั้งข้อสังเกตว่าเมื่อเทียบกับผู้ชายผู้หญิงมักจะมีความแข็งแรงคอน้อยและมีความเสี่ยงสูงจากการถูกกระทบกระแทกอาการรุนแรงมากขึ้นและการกู้คืนอีกต่อไป

นี่เป็นหนึ่งในหลาย ๆ คำแนะนำจากนักวิจัยที่มหาวิทยาลัยรัทเกอร์สในนิวบรันสวิก, N.J. ซึ่งกำลังมองหาเพื่อป้องกันการบาดเจ็บที่ศีรษะอย่างรุนแรงเหล่านี้ในนักกีฬา

การเพิ่มความแข็งแรงของคอนักกีฬาในช่วงนอกฤดูการแข่งขันอาจลดความเสี่ยงต่อการถูกกระทบกระแทกในกีฬาเช่นฟุตบอลและฟุตบอล

The following two tabs change content below.
สุใย กิจสระ

สุใย กิจสระ

สุใย กิจสระ เป็นแพทย์ผิวหนังอายุ 36 ปีซึ่งปัจจุบันทำงานที่บ้านเกิดของเธอ เธอจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีจ. นครราชสีมาในปีพ ศ 2552 สุใย เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการติดเชื้อที่ผิวหนังการผ่าตัดและการจัดการดูแลผิวและสุขภาพโดยรวม เธอแต่งงานมา 20 ปีมีลูก 4 คนของเธอพร้อมกับแมวสามตัวและสุนัขสองตัว คุณสามารถติดต่อฉัน บนหน้าติดต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *